0

Hỗ trợ khách hàng

0969.028.895

Tư vấn tại nhà

Lắp đặt hoàn thiện 24h

Trang chủ » Tư vấn phong thủy » Các cách chọn màu cho sàn gỗ theo phong thủy hợp bản mệnh

Các cách chọn màu cho sàn gỗ theo phong thủy hợp bản mệnh

03/ 11/ 2016 - admin

Các cách chọn màu cho sàn gỗ theo phong thủy hợp bản mệnh

Trong thị trường hiện nay nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp  đang được người tiêu dùng ưa chuộng mạnh. Sàn gỗ vừa sang trọng hài hòa lại mang nét thiên nhiên vào trong căn nhà. Nó thích hợp với hầu hết mọi không gian trong nhà thay cho việc lát gạch cổ điển. Vậy nên, các cách chọn màu cho sàn gỗ phong thủy cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của bạn và các thành viên trong gia đình mình. Mời các bạn tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây của Linh Trang chúng tôi.

Đặc biệt, khi chọn màu sàn gỗ mà hợp phong thủy sẽ giúp cho chính chủ nhân có cuộc sống được thuận lợi mang may mắn tới và nhà cửa hòa thuận êm ấm hơn. Để có thể lựa chọn được màu sàn gỗ thích hợp với chính gia chủ thì cần cẩn thận xem xét các yếu tố khác nữa.

Sàn gỗ phong thủy cho ngôi nhà hung vượng

Dựa vào nguyên lý ngũ hành khi chọn màu sàn gỗ đẹp:

Theo nguyên lý của ngũ hành thì có năm yếu tố để đặc trưng cho năm nguồn năng lượng là: Kim – Mộc – hỏa – thủy – Thổ. Trong đó, với mỗi yếu tố đều có màu sắc để đặc trưng riêng của mỗi người. Đối với yếu tố mệnh Kim, đó là những màu sáng và có ánh kim, Mộc sẽ là xanh lục, Thủy thì sẽ gồm màu xanh biển sẫm và cả màu đen, màu đỏ tím sẽ thuộc Hỏa, Thổ sẽ là màu nâu vàng cam để đặc trưng.

Năm yếu tố trên sẽ có tác động qua lại và có tính tương trợ lẫn nhau, các tác động đó đều tuân theo chuẩn quy luật “ tương sinh – tương khắc” trong phong thủy.

cách chọn màu cho sàn gỗ theo phong thủy 2

Tương sinh (tức có tác động tốt) là: Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sẽ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sẽ sinh Mộc.

Tương khắc ( tức có tác động xấu): Kim khắc Mộc, Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc với Kim.

Bạn cần dựa vào nguyên lý trên để chọn lựa được sàn gỗ đẹp thích hợp cho bản mệnh của mình. Khi chọn màu hợp phong thủy để đảm bảo cho nguyên lý tương sinh – tương khắc, và vừa phối hợp hài hòa cùng với màu sắc các thiết bị nội thất như bàn ghế, rèm cửa, màu giấy dán tường cùng trang trí xung quanh.

Theo phong thủy, ngoài những ý nghĩa như trên, thì các màu còn có một ý nghĩa riêng biệt của mình. Chẳng hạn như:

Màu ghi: Là một màu trung tính, sàn gỗ có màu ghi thường được sử dụng để làm phong nền thích hợp nhất cho những căn phòng vừa đủ độ sáng.

cách chọn màu cho sàn gỗ theo phong thủy

Màu đỏ: chúng tượng trưng cho nguồn năng lượng, thích hợp nhất với những nơi có đông người. Màu này nó còn mang ý nghĩa cân bằng về âm dương. Sàn gỗ có màu đỏ được sử dụng khá nhiều trong trang trí nhưng bạn không nên lạm dụng chúng quá nhiều.

Trên đây là những gợi í về các cách chọn sàn gỗ hợp phong thủy, nếu bạn còn muốn xem chi tiết xin vui lòng liên hệ về website: http://linhtrang.com.vn/ của chúng tôi. Rất vui lòng khi Linh Trang được phục vụ các bạn!

 

Đánh giá bài viết
Bình luận