0

Hỗ trợ khách hàng

0969.028.895

Tư vấn tại nhà

Lắp đặt hoàn thiện 24h

Trang chủ » Tư vấn phong thủy » Chọn thảm nhà theo bản mệnh hợp phong thủy

Chọn thảm nhà theo bản mệnh hợp phong thủy

03/ 11/ 2016 - admin

Chọn thảm nhà theo bản mệnh hợp phong thủy

Theo bản mênh của mỗi người thì ta sẽ có cách chọn đồ vật bài trí trong nhà là khác nhau, như các cách trọn thảm trải sàn, sàn gỗ, rèm cửa,… cũng phải lưu ý kỹ càng. Vì phong thủy mà tốt sẽ mang tài lộc dồi dào về nhà cho cả gia đình, nếu như phong thủy không hợp sẽ gây ra điều không tốt trong làm ăn cũng như hòa khí trong gia đình. Bạn đã biết hết về phong thủy chưa? Hãy để Linh Trang giải đáp phần nào về phong thủy khi chọn thảm trải cho các bạn.

Sau đây sẽ là phong thủy theo bản mệnh chi tiết:

  • Mệnh Kim: Gia chủ có mệnh Kim nên sử dụng thêm thảm trải sàn có tông màu sáng và có sắc ánh kim vì màu trắng sẽ là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng với các tông màu nâu, hay vàng trong trang trí như sơn tường, và nội thất… vì đây là những loại màu sắc sinh vượng ( như Hoàng Thổ sinh Kim). Những ánh màu này luôn đem lại được niềm vui, sự may mắn cho chính gia chủ. Tuy nhiên bạn phải tránh những màu sắc phải kiêng kỵ như màu hồng, hay màu đỏ, màu tím không nên thi công thảm trải nhà có màu như vậy (vì Hồng Hỏa sẽ khắc Kim).
  • Mệnh Mộc: nếu bạn mang mệnh Mộc nên sử dụng thêm tông màu xanh, kết hợp cùng với màu đen, hay xanh sẫm ( vì nước đen sinh Mộc). Tránh dùng cùng những tông màu như trắng và cả sắc ánh kim (vì Trắng bạch kim sẽ khắc Mộc). Màu xanh cùng là màu sở hữu của chính bản mệnh mộc. Xanh nó có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt cho đến xanh lá đậm, tạo được một cảm giác mát mẻ và gần gũi cùng với thiên nhiên nhất trong các loại màu.

lựa chọn thảm trải sàn hợp bản mệnh

Việc lựa chọn được màu sắc của chiếc thảm rất quan trọng, nó phải dựa vào nguyên lý tương sinh và tương khắc của ngũ hành, cùng tức là phù hợp với những quy luật phong thủy.

  • Mệnh Thủy: bên cạnh màu đen hoặc xanh dương ( là Thủy) và xanh lá cây ( là Mộc) thì chỉ nên dùng thêm để điểm xuyết như khung ảnh, hay những vật dụng trang trí trong nhà. Người mệnh Thủy nên dùng thêm màu xanh hay là màu đen theo hành Thủy. Đồng thời, khi trang trí màu trắng hoặc là thiên về màu trắng sẽ nhiều hơn ( bởi vì Kim sinh Thủy).
  • Mệnh Hỏa: mang mệnh Hỏa nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, hay là tím, ngoài ra kết hợp cùng với các màu xanh ( bởi vì Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ cũng nên tránh dùng thêm những tông màu đen, và cra màu xanh biển sẫm ( vì nước đen sẽ khắc Hỏa). Khi đó các yêu cầu về thi công thảm trải nhà được đặc biệt lưu ý.
  • Mệnh Thổ: các tông màu hồng, hay đỏ, tím là màu đại diện cho chính hành Hỏa, rất tốt cho những người hành Thổ. Màu xanh chính là màu sắc kiêng kỵ mà người gia chủ nên tránh dùng chúng (Thanh mộc sẽ khắc Thổ).

Bên trên đây là tất cả những kiến thức về chọn thảm trải nhà theo phong thủy mà bạn cần lưu tâm, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0919.716.125

 

Đánh giá bài viết
Bình luận