Thảm trải sàn ảnh hưởng thế nào tới phong thủy nhà bạn ?

Việc đặt tấm thảm trải sàn theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng hóa giải phong thủy xấu của cửa chính tòa nhà, theo phong thủy. Đây là một phương pháp thành công cao nhưng rất tiết kiệm chi phí.Mặt khác, thảm trải sàn sẽ làm phong thủy này nếu bạn chọn đúng sản phẩm.Theo phong thủy, bất cứ thứ gì trong phòng đều phát ra một năng lượng nhất định. Hãy chắc chắn rằng tấm thảm bạn đang sử dụng là một trong số chúng.
Thảm trải sàn TTS05

 

Vị trí thảm trải sàn trong phong thủy

Mặt tiền, theo phong thủy, là một phương diện tương đối có ý nghĩa biểu thị sự giàu có của ngôi nhà. Khi xây dựng lối vào chính, nó nên được đặt ở một vị trí cố định. Nếu cửa trước không đối diện đúng hướng, thảm trải sàn là một lựa chọn phù hợp để xua đuổi tà khí từ cửa trước.
Những điều cấm kỵ trong phong thủy có thể sinh ra chỉ với một chút bất cẩn trong thiết kế nhà. Do đó, một trong những lỗi phong thủy phổ biến nhất mà các gia đình mắc phải là về phía trước cửa ra vào. Nếu cửa chính của ngôi nhà có hướng xấu, chúng ta sẽ hóa giải hoàn toàn bằng nhiều cách khác nhau, trong đó đơn giản nhất là chọn thảm trải sàn có màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ.

chọn thảm trải sàn

Rèm cửa cho người mệnh Kim theo quan niệm phong thủy

Những lợi ích và hạn chế của phong thủy nhà ở được xác định bởi nhiều yếu tố

Cửa trước là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc quyết định thành bại của một ngôi nhà, nhưng nó không có toàn quyền kiểm soát. Trong kiến trúc nhà ở, hướng cửa chính có ý nghĩa đặc biệt, tuy nhiên theo quy tắc thiết kế nhất định, cửa chính phải được bố trí ở các hướng không thể thay đổi.
Gia chủ có thể lắp cửa ngoài theo hướng lành, cát lợi để chống lại hướng sai của cửa chính, tuy nhiên cách làm này tốn kém. Thay vào đó, để hóa giải những luồng khí xấu ở trước cửa ra vào, gia chủ nên sử dụng thảm có màu sắc tương sinh với ngũ hành của bản mệnh. Để có kết quả tốt nhất, tấm thảm này nên được gắn ở bên trong cửa chín

thảm trải sàn cho mệnh thủy

Đi sâu hơn vào hướng thảm trải sàn

Nếu cửa mở về hướng Đông tứ thì người có mệnh thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là người có mệnh thuộc ngũ hành Mộc ( Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là người có mệnh thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm). Vì sẽ gặp tà khí nên các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc đều không hợp.

thảm trải sàn, phong thủy

Để hóa giải khói tà khí, người ta sử dụng một tấm thảm trải sàn.
– Tà khí thuộc Kim đến cửa Tây Tây Bắc. Tinh linh bóng tối trên Trái đất gặp các hướng Tây Nam và Đông Bắc. Kim khí độc hại gặp cửa hương Tây và Tây Bắc.Do đó, những người có mệnh Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) phải hóa giải tấm thảm màu xanh lam hoặc xám, đen, xanh biển sẫm ở cửa ra vào. Những tấm thảm trải sàn màu đỏ, hồng, cam, tím là cần thiết cho những người mệnh Hỏa (Ly).
Rèm cửa cho người mệnh Thủy nên chọn như thế nào cho đúng?

– Vì cửa mở về hướng Tây Nam và gặp tà khí của Thổ từ hướng Đông Bắc nên người trực cung (Khảm) phải phủ thảm trải sàn màu trắng, bạc, kem hoặc vàng, nâu. Chọn thảm màu xanh lam hoặc xanh lục cho người mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly).
Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh Thổ (Khôn, Cấn), Kim (Đoài, Cấn) sẽ gặp phải những luồng khí xấu là Đông tứ mệnh, Đông Nam, Nam, Bắc.

thảm trải sàn, phong thủy 1

– Vì tà khí thuộc Mộc hút vào cửa Đông, Đông Nam nên những người có mệnh Thổ (Khôn, Cấn) nên trải thảm chùi chân màu đỏ, hồng hoặc đen, tím, những người thuộc mệnh Kim. (Đoài, Cấn) nên trải thảm màu trắng, bạc, vàng đào hoặc vàng, nâu ở cửa để hóa giải.- Do tà khí của Hỏa chiếu tới cửa Nam nên người mệnh Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Cấn) phải trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải. Người mệnh Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Cấn) phải trải thảm màu vàng hoặc nâu để hóa giải tà khí của Thủy xâm nhập qua cổng phía Bắc.
Mệnh Kim sơn nhà màu gì để tránh vận xui, rước điều tốt?

Màu sắc thảm trải sàn với từng cung mệnh

1. Thảm trải sàn gam màu xanh lá, có thể phối với màu đen là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng thời, bằng mọi giá có thể tránh những màu nhạt như trắng, ánh kim (vì màu trắng là bạch kim khắc kim).

thảm trải sàn, phong thủy 2

2. Gia chủ mệnh kim vì đây là những màu của mệnh kim nên bạn có thể gợi ý một tấm thảm trải sàn màu sáng hoặc ánh kim. Đa số gam màu trắng rực rỡ, mới mẻ sẽ nhanh chóng tiếp thêm tài lộc và hạnh phúc cho bản mệnh của bạn. Hơn nữa, vì tương khắc nên gia chủ mệnh Kim có thể tránh các màu hồng, đỏ, tím (vì Hỏa khắc Kim).

thảm trải sàn, phong thủy 3

Một số kiến thức phong thủy cho ngũ bản mệnh cũng như các chú ý khi làm cửa nhà

3. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím, nên phối với các màu xanh lam (vì thanh mà sinh Hỏa), cũng như vì những người này thường tạo thêm sự sôi động và ấm áp cho cuộc sống. Gia chủ mệnh Hỏa có thể tránh những gam màu tối như đen, xanh đen (vì nước có màu đen).

thảm trải sàn, phong thủy 4

4. Màu xanh lam hoặc màu đen, liên quan đến khía cạnh của số mệnh, là màu sắc phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng những gam màu sáng hơn như trắng hoặc ánh kim (nhờ Kim sinh Thủy cho các chi tiết trang trí, phụ kiện). (đối với hoàng đế của Thủy) đất vàng.

thảm trải sàn, phong thủy 5

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì vừa hợp mệnh vừa hợp thời?

5. Vì Hỏa sinh Thổ có màu đỏ nên gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng thảm trải sàn màu hồng, đỏ, tím làm màu chủ đạo. Đồng thời, vì Thổ khắc Thủy nên những người này nên hạn chế màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Sức mạnh và trạng thái cân bằng của phương diện Thổ trong nhà, theo phong thủy, sẽ mang lại sự cân bằng, hòa bình, cung cấp năng lượng dồi dào và bảo vệ số phận khỏi các vấn đề trong mối quan hệ.

thảm trải sàn, phong thủy 6

Trên đây là một số kiến thức phong thủy cho ngũ bản mệnh cũng như các chú ý khi làm cửa nhà mà Linh Trang muốn chia sẻ cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết và mong bạn sẽ tiếp tục đồng hành và tham khảo các bài viết khác với Linh Trang. Nếu có nhu cầu mua và thi công nội thất cũng như rèm kéo, thanh treo rèm , quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Tư vấn liên hệ: NỘI THẤT LINH TRANG
Hotline:  0856.925.668
Fanpage: Rèm cửa Linh Trang

Mời bạn để lại bình luận