Cách đo kích thước của rèm cửa sẽ không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết được công thức tính và hướng dẫn chi tiết được chia sẻ chỉ trong bài viết này.

Nếu bạn muốn tự tay may những chiếc mành rèm vải tại nhà hay đơn giản chỉ để chọn mua rèm thì nhất định phải đo kích thước của rèm cửa để có thể tính toán được khổ vải rèm cửa cần thiết. Xem ngay hướng dẫn cách đo rèm Nội Thất linh Trang dưới đây và tự tay thực hiện bạn nhé.

Cách đo chiều rộng rèm

Trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc thước dây hoặc thước gỗ cũng được. Sau đó tiến hành đo theo các bước sau:

Bước 1: Đo chiều rộng cửa sổ

Để xác định chiều rộng của rèm bạn cần dựa vào kích thước của cửa sổ. Cách đo chiều rộng cửa rất đơn giản, bạn đo khoảng cách từ mép trái sang mép phải cửa là được.

Bước 2: Đo chiều rộng rèm cửa

– Đối với cửa sổ nhỏ: chiều rộng rèm cửa = chiều rộng cửa sổ x 1,5

– Đối với cửa sổ lớn

+ Nếu đặt rèm bên trong phòng: chiều rộng rèm cửa = chiều rộng cửa sổ + 2cm

+ Nếu đặt rèm bên ngoài phòng (phía ngoài trời): chiều rộng rèm cửa = chiều rộng cửa sổ + 4cm (tối đa 6cm). Trong trường hợp này rèm cần rộng hơn kích thước thực của cửa sổ để có thể đảm bảo chắn sáng tốt nhất.

Đo kích thước rèm

Tuy nhiên, trong thực tế, mỗi loại rèm cửa lại có một cách đo kích thước khác nhau để đảm bảo mang lại hiệu năng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

– Cách đo rèm roman: Đối với loại rèm này thì nên có chiều rộng bằng với chiều rộng cửa sổ là thích hợp nhất

– Cách đo rèm cuốn: Để có thể cuốn lên xuống dễ dàng, không làm chà xát vào tường nhưng vẫn đảm bảo độ che phủ tốt, hãy chọn rèm có chiều rộng nhỏ hơn chiều rộng cửa sổ khoảng 1cm mỗi bên.

– Cách đo rèm vải: thực hiện đo như hướng dẫn chung.

– Cách đo rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm: chiều rộng rèm = chiều rộng cửa sổ

– Cách đo rèm ren: chiều rộng rèm = chiều rộng của cửa sổ + 25cm (tối đa là 30cm)

– Cách đo rèm ballon: chiều rộng rèm = chiều rộng cửa sổ x 1,5

Cách đo chiều dài rèm

Sau khi thực hiện xong việc đo chiều rộng, tiếp tục tiến hành đo chiều dài.

Chiều dài rèm cửa sẽ bằng khoảng cách từ chỗ đặt thanh rèm cho đến mép rèm dưới. Một số loại rèm sẽ có phần khoen rèm. Khi đó kích thước thực của rèm sẽ được tính từ khoen cho đến mép rèm dưới. Và cũng tùy thuộc vào từng loại rèm và bạn muốn để kích thước rèm dài đến mức nào.

Bạn thấy đấy, cách đo kích thước của rèm cửa rất đơn giản, chỉ cần một chiếc thước và công thức chi tiết mà Linh Trang đã hướng dẫn ở trên là bạn có thể thực hiện nhanh gọn lẹ rồi đó.

>>> Xem thêm: Những mẫu nhà 1 tầng mái thái giá rẻ đẹp miễn chê cho gia đình trẻ

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM