Cách lắp rèm sáo nhôm cực nhanh ngay tại nhà sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Cách lắp khác hẳn so với cách lắp rèm roman, rèm vải, rèm cuốn.

Cách lắp đặt rèm sáo nhôm

Cách lắp đặt rèm sáo nhôm

Mỗi loại rèm khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Nếu bạn muốn tự lắp màn sáo nhôm ngay tại nhà, điều này là hoàn toàn có thể với hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để lắp đặt loại rèm này bạn cần có những vật dụng cụ: bộ giá treo rèm, rèm sáo nhôm, khoan, tua vít, bút chì, thước dây, các loại phụ kiện rèm:

Bước 2: Đánh dấu vị trí đặt bộ giá

Dùng bút đánh dấu điểm nhỏ trên tường, nơi mà bạn sẽ đặt bộ giá treo rèm. Khoảng cách giữa mỗi đầu mép ngoài bộ giá đến mép cửa tầm khoảng 5cm là hợp lý nhất.

Bước 3: Đánh dấu lỗ bắt vít

Ở những bước đánh dấu bạn nên làm cẩn thận một chút để trông cho thật cân đối thì mới có thể có được bộ rèm cửa đẹp được. Đầu tiên bạn đặt bộ giá vào chỗ đã đánh dấu. Tiếp theo bạn dùng bít để đánh dấu chỗ bắt vít ở trên tường. Đánh dấu đủ để bạn nhìn thấy là được, không cần đánh dấu quá to sẽ làm tường bị bẩn.

Bước 4: Khoan lỗ

Dựa vào vị trí đã đánh dấu bạn cắm điện cho khoan và bắt đầu khoan lỗ. Trước hết khoan lỗ để treo bộ giá với đường kính khoảng 1 – 1.5cm là vừa, không quá to cũng không quá nhỏ.

Bước 5: Cố định bộ giá

Gắn bộ giá lên tường rồi hắn đinh vít vào để cố định bộ giá. Hãy chắc rằng bộ giá cân bằng và chắc chắn trước khi treo rèm. Bạn có thể dùng thước dây để kiểm tra xem.

Bước 6: Gắn rèm

Tiến hành gắn rèm vào bộ giá, sau đó kiểm tra rèm có hoạt động bình thường không, nếu ổn thì bạn đã thực hiện lắp đặt rèm sáo nhôm xong rồi đó.

Lưu ý: khi tiến hành lắp đặt hãy cẩn thận kẻo bị đứt tay bạn nhé vì rèm được làm bằng chất liệu nhôm mà.

Nội Thất Linh trang  hướng dẫn cách tháo rèm sáo nhôm

Nếu như bạn muốn tháo rèm xuống để vệ sinh kỹ hơn hoặc di chuyển rèm sang vị trí khác, hãy thật cẩn thận để rèm vẫn còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng và trên hết tránh làm mình bị thương. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện lần lượt các bước ngược lại so với khi lắp rèm:

Bước 1: Tháo mành rèm xuống

Bước 2: Tháo đinh vít

Bước 3: Tháo bộ giá xuống

Cách xoay lá màn sáo nhôm

rèm sáo nhôm linh trang RSN12

Ngoài cách lắp đặt, cách tháo dỡ thì khi sử dụng bạn cũng nên để ý sử dụng đúng cách để thao tác được nhanh hơn đồng thời nâng tuổi thọ của rèm được lâu nhất. Khi xoay màn sáo, bạn cần chú ý những điều sau (trừ màn tự động):

Nếu là loại rèm sáo mành ngang, khi bạn muốn kéo màn rèm lên trên hoặc xuống dưới, bạn dùng tay kéo dây chếch sang bên trái, khi màn đạt đến độ cao mong muốn thì bạn lại kéo dây chếch sang bên phải. Còn nếu là loại mành dọc thì bạn cũng làm tương tự như vậy. Lưu ý khi kéo màn xuống, hãy để màn xuống từ từ. Tránh trường hợp làm quá nhanh khiến màn bị rơi xuống đập trúng thành tường hoặc vật thể bên dưới nó. Vừa gây ra tiếng động chói tai lại làm giảm tuổi thọ của mành.

Bạn thấy đấy, cách lắp rèm sáo nhôm tuy không hề khó. Nhưng nếu bạn muốn có được sự chuẩn xác và nhanh chóng thì bạn nên để cho những đội ngũ thi công lành nghề thực hiện luôn. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Linh Trang để được tư vấn thêm, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

>>> Xem thêm: Cách chọn rèm cửa màu xanh dương đẹp ấn tượng ai cũng mê

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM