Mành tre trúc không phải là một sản phẩm xa lạ. Nhưng liệu nó có thật sự chất lượng để sử dụng? Hãy cùng Nội Thất Linh Trang tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của mành tre trúc

Mành cửa làm từ tre, trúc không còn là một sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng Việt.  Thông thường dòng sản phẩm này thường được biết đến là sản phẩm che nắng mưa ngoài trời hoặc trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ đặc tính của chúng.

Ưu điểm

Từ trước đến nay, mành tre trúc vẫn luôn là một sản phẩm thân thiện với các gia đình Việt. Loại mành này vẫn tồn tại đến nay với những ưu điểm của mình.

Thân thiện với môi trường

Được sản xuất từ tre, nứa rồi đan kết lại bằng dây dù hoặc nilon, mành luôn là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Chúng không tạo ra các chất độc hại trong quá trình sử dụng, rất an toàn cho các gia đình.

Mang nét đẹp dân dã mà không mất đi tính thẩm mỹ

Sản phẩm mành làm từ tre, trúc luôn mang đến những nét đẹp dân gian cho không gian của bạn. Bởi lẽ chúng được làm từ những nguyên vật liệu quen thuộc.

Những chiếc mành luôn tạo ra phong vị cổ xưa nhưng lại không làm mất đi tính thẩm mỹ không gian của bạn.

Mành tre đem lại vẻ đẹp dân dã cho không gian.

Mành tre đem lại vẻ đẹp dân gian nhưng không kém phần sang trọng.

Giá cả phải chăng

So với các dòng màn cửa thông thường, mành tre trúc là sản phẩm có giá khá mềm. Chúng được sản xuất từ những vật liệu thân thiện, chính vì vậy bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều chi phí để sở hữu những bộ mành, bộ rèm tre trúc.

Nhược điểm

Mành tre là sản phẩm quen thuộc. Trước đây thường được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, loại mành này cũng có những nhược điểm mà ít ai để ý tới.

Trọng lượng nặng

Xét về trọng lượng, loại mành này thường có trọng lượng nặng vì được sản xuất từ tre, trúc tươi. Điều này gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Khó vệ sinh và bảo quản

Kết cấu đan kết giữa các thanh tre, thanh trúc tạo ra các kẽ hở rất nhỏ. Điều này khiến cho bạn rất khó vệ sinh khi bụi bẩn bám vào.

Các kẽ hở gây khó khăn cho việc vệ sinh khi bụi bẩn bám vào.
Khả năng chắn mưa thấp

Sản phẩm mành được biết đến với công dụng cản nắng. Tuy nhiên nếu sử dụng cho mái hiên thì chắc chắn, chúng không có khả năng chống mưa cao như rèm cuốn. Bởi những kẽ hở do đan kết tạo thành, chúng khó có khả năng chắn mưa.

Nên hay không nên sử dụng mành tre trúc?

Với những ưu nhược điểm mà Linh Trang vừa cung cấp, tin chắc rằng bạn cũng đã có những lựa chọn cho riêng mình.

Mành tre trúc không phải là một sản phẩm tồi. Chúng phù hợp với những không gian nhỏ. Nếu bạn là một chủ nhà hàng theo phong cách dân gian, hãy cân nhắc đến việc sử dụng loại mành cửa này như một nội thất trang trí. Khi lựa chọn rèm cửa nhà hàng phù hợp, không gian của bạn sẽ trở nên có điểm nhấn và thu hút khách hàng.

Nếu bạn là một tín đồ của phong cách tối giản và phong vị cổ xưa, đây cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Mành tre trúc là một lựa chọn thích hợp cho nhà hàng dân gian.

Mành tre trúc là một lựa chọn thích hợp cho nhà hàng dân gian.

Những lựa chọn thay thế mành tre trúc mà chuyên gia mách bạn

Cùng với sự phát triển của xã hội, thị trường rèm của ngày càng được đa dạng hóa và tối ưu hóa. Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn thay thế cho mành tre trúc.

Các dòng rèm cửa chắn sáng bạn có thể chọn như rèm vải, rèm roman hay rèm cầu vồng hiện đại cho những không gian trong nhà.

Rèm vải thể hiện ưu điểm vượt trội của mình vì trọng lượng mỏng nhẹ, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Rèm vải - một lựa chọn tối ưu thay thế mành tre trúc.

Rèm vải – một lựa chọn tối ưu thay thế mành tre trúc.

Rèm cầu vồng và rèm roman mang phong cách hiện đại nhưng vẫn mang những hơi hướng của tân cổ điển.

Rèm cầu vồng thiết kế hiện đại.

Rèm cầu vồng thiết kế hiện đại.

Những không gian như văn phòng hay ban công, bạn có thể lựa chọn rèm cuốn như một giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

Rèm cuốn - giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

Rèm cuốn – giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

Nội thất Linh Trang là hệ thống chuyên cung cấp nội thất uy tín chất lượng. Tham khảo thêm về mành tre trúc, bạn hãy liên hệ qua hotline 0856.925.668 để nhận tư vấn miễn phí ngay nhé!

>>> Xem thêm: Mẹo chọn rèm vải lụa cao cấp chuyên gia mách bạn!

Cod Binance

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me. https://accounts.binance.com/ro/register?ref=JHQQKNKN

gate io

Your article made me suddenly realize that I am writing a thesis on gate.io. After reading your article, I have a different way of thinking, thank you. However, I still have some doubts, can you help me? Thanks.

Mời bạn để lại bình luận