Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì để gia chủ và gia đình có được tài vận, may mắn và sức khỏe? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

Trong quan niệm tương sinh ngũ hành, màu sắc cũng là một yếu tố quyết định trong phong thủy. Chính vì vậy, để đảm bảo được yếu tố này, lựa chọn phong thủy sơn nhà là việc đầu tiên nên làm trước khi trang trí nhà cửa. Câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa sơn nhà màu gì cũng được giải đáp dưới đây.

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Hỏa tượng trưng cho lửa. Hỏa chỉ về mùa hè, thể hiện cho danh dự và sự cân bằng.

Mệnh Hỏa bao gồm 6 nạp âm sau: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò), Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu), Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi), Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi), Thiện Thượng Hỏa (Lửa trên trời), Tích Lịch Hỏa (Lửa điện).

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh
1934

1994

Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1957

2017

Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1986

1926

Bính Dần Lư Trung Hỏa
1995

1935

Ất hợi Sơn Đầu Hỏa
1964

2024

Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1987

1927

Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1948

2008

Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1965

2025

Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1949

2009

Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978

2038

Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1956

2016

Bính Thân Sơn Đầu Hỏa
1979

2039

Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

Tính cách chung của những người thuộc mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Người thuộc mệnh Hỏa có tính cách nổi trội, chủ yếu bị chi phối bởi hai yếu tố này. Họ có tính kiên trì và có khát vọng lớn, luôn cố gắng hết mình để đạt được điều mình muốn. Tính cách nổi bật lên ở mệnh Hỏa dễ nhận thấy nhất là sự mạnh mẽ, dũng cảm, quyết đoán trong công việc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng bộc lộ được bản lĩnh và khả năng của mình.

Tuy vậy, mệnh Hỏa có các tôi lớn, thi thoảng nóng nảy, không lắng nghe ý kiến của người khác. Nếu biết cách hạn chế cái tôi của mình xuống thì sẽ có được sự tín nhiệm từ tất cả mọi người.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh và sự nghiệp, hạnh phúc thì việc lựa chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành tương sinh là điều rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa dùng màu sơn tương hợp với mệnh Mộc, Thổ là tối ưu nhất. Màu sơn hợp mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím,…

Màu sơn cho người mệnh Hỏa nên được sử dụng cả ở sơn ngoại thất lẫn nội thất.

Màu sơn ngoại thất cho mệnh Hỏa

Màu sơn ngoại thất sẽ giúp người ngoài đánh giá được thẩm mỹ của gia chủ. Sơn nhà theo mệnh Hỏa bạn nên chọn gam màu nóng. Tuy nhiên hãy kiểm soát cấp độ đậm nhạt để tổng thể trông không quá lòe loẹt.

màu sắc tương sinh của mệnh hỏa

Màu sơn tông cam: gam màu vừa đủ ấm nóng nhưng không quá rực rỡ. Gam màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa vừa được cháy với ngọn lửa của mình nhưng được thêm phần bản lĩnh để kiềm chế bản thân đúng lúc. Sơn nhà cho người mệnh Hỏa với màu nóng sẽ thúc đẩy những tính tốt của người bản mệnh này.

sơn ngoại thất màu cam

sơn nhà màu cam cho mệnh hỏa

Màu sơn tông xanh lá: là màu sơn sinh ra vượng khí cho người mệnh Hỏa. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa ngoài những màu sắc tượng trưng cho bản mệnh thì lựa chọn màu tương sinh cũng rất tốt. Hơn nữa, gam màu xanh cũng là màu sơn dễ sử dụng cho ngoại thất, căn nhà dùng màu này trông sẽ rất sang.

sơn ngoại thất màu xanh lá cây

Màu sơn tông đỏ: lửa tượng trưng cho Hỏa, vì vậy màu đỏ là gam màu của bản mệnh chứa đầy sự nhiệt huyết này. Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì phù hợp hơn màu đỏ được nữa nhỉ. Khi quyết định chọn gam màu này để sơn ngoại thất gia chủ nên khéo léo kết hợp cùng một số gam màu trung tính, nhẹ nhàng khác. Hoặc có thể chọn gam đỏ nhạt trong bảng màu để tổng thể không bị quá chói.

sơn ngoai thất màu đỏ

Tham khảo thêm các màu sơn hợp hành Kim, Mộc, Thủy, Thổ để có thể chọn màu sơn phòng cho các thành viên nhé!

Màu sơn phòng cho người mệnh Hỏa

Vậy mệnh Hỏa sơn nội thất màu gì thì hợp? Sau khi sơn ngoại thất hợp mệnh thì sơn phòng cũng cần được cân nhắc kỹ. Nếu ngoại thất bạn chọn màu tượng trưng thì có lẽ sơn phòng nên chọn màu tương sinh hoặc tương vượng sẽ phù hợp nhất.

sơn phòng màu đỏ

sơn phòng màu hồng

sơn phòng màu tím

sơn nhà màu xanh cho người mệnh hỏa

sươn phòng màu cam

Bên cạnh đó, khi sử dụng các gam màu nóng như đỏ, hồng, cam cần phải chú ý. Khi nói đến các màu sơn này, người ta hay nhắc đến cụm từ “lưỡng hỏa thành viên”. Tức là trọn vẹn, đầy đủ, hạnh phúc và thành tựu. Tuy nhiên, nếu dồn quá nhiều năng lượng sẽ sinh ra nóng nảy, stress. Các bạn có thể tham khảo thêm rèm cửa cho người mệnh Hỏa để kết hợp phong thủy tốt hơn cho ngôi nhà.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì bị tương khắc?

Thủy khắc Hỏa nên màu sơn thuộc hành Thủy cũng khắc hành Hỏa. Bao gồm các màu: đen, xám, xanh nước biển. Người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các gam màu này. Nếu không cẩn thận sẽ gặp họa, vì lửa sẽ bị nước dập tắt. Chính vì vậy, công danh, sự nghiệp hay các mối quan hệ của người mệnh Hỏa sẽ bị lung lay.

Qua những lời khuyên Của Nội Thất Linh Trang , có lẽ bạn và gia chủ đã chọn được màu sơn cho gia chủ mệnh Hỏa. Câu hỏi mệnh Hỏa sơn nhà màu gì cũng đã được giải đáp kĩ lưỡng. Hi vọng bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn cho bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công!

Liên hệ ngay 0856.925.668 để được tư vấn miễn phí nhé!

>>> Xem thêm: Rèm trần tự động, rèm giếng trời là gì? Có nên lựa chọn thi công?

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM