Mỗi gia chủ có một sở thích về màu sắc khác nhau. Ngũ bản mệnh mỗi gia chủ là khác nhau và có nhiều cách để thay đổi phong thủy ngũ bản mệnh. Nhưng đều có xem phong thủy cũng như sắm đồ nội thất phong thủy . Nó được quyết định bởi hướng nhà, hướng cửa, ngũ hành tương sinh – tương khắc, thời đại của gia chủ.

phong thủy, nội thất phong thủy

Kiến trúc nội thất phong thủy ngũ bản mệnh sử dụng màu sắc hợp lý

Chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của gia chủ mệnh thủy

Màu xanh lam và đen là sắc thái của số phận của một trận đại hồng thủy rất tốt cho mệnh thủy. Tuy nhiên, bạn không cần phải dính vào hai màu này. Bạn sẽ đạt được sự thống nhất trong nội thất ngôi nhà của mình bằng cách phối các màu không tương khắc.

phong thủy, nội thất phong thủy 1

Mệnh Thủy là mệnh của chủ nhà thì có thể chọn trang trí nội thất nhà mình bằng màu trắng. Ngũ hành thuộc Thủy, theo quan niệm tương tự như ngũ hành của cây Kim tiền sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho người thân của bạn.

Mệnh Kim nên sử dụng những gam màu hợp phong thủy ngũ bản mệnh cho ngôi nhà của mình.

Màu sáng, trắng bạc rất hợp với mệnh Thủy. Bạn cũng có thể sử dụng các sắc thái khác để thúc đẩy sự thống nhất, chẳng hạn như màu nâu cho đồ nội thất hoặc màu vàng cho sơn tường, theo Nguyên tắc Kim sinh Thổ.

phong thủy, nội thất phong thủy 2

Do đó, người mệnh Kim không nên sử dụng những màu như hồng, đỏ vì chúng tạo cảm giác bất an, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.
Tư vấn Rèm cửa cho người mệnh hỏa hợp phong thuỷ

Để sử dụng màu sắc hợp mệnh thổ phong thủy cho ngôi nhà của gia đình bạn,

Màu sắc của bản mệnh là nâu và vàng cam. Người mệnh thổ cũng sẽ sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để trang trí như đỏ, vàng, hồng ngoài hai màu bản mệnh này. Theo những lý tưởng của Lửa của sự sống, đây là những màu sắc của lửa. Trái đất sẽ vẫn mang lại cho bạn nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

phong thủy, nội thất phong thủy 3

Gia chủ nên sử dụng những gam màu mệnh mộc hợp phong thủy.

Theo quy luật “Thủy sinh Mộc”, gia chủ nên sử dụng các màu như xanh lá cây, xanh ngọc pha xanh lam, hoặc sẫm, đen trong thiết kế nội thất của mình để giúp thêm nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn.

Chọn màu hợp phong thủy ngũ bản mệnh cho gia chủ mệnh Hỏa theo phong cách thiết kế phòng ốc.

phong thủy, nội thất phong thủy 4

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa.

Những màu lạnh như hồng, đỏ hoặc tím rất hợp với người mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể bổ sung thêm màu xanh trong trang trí nội thất để tạo sự sang trọng và cân đối cho kiến trúc, theo triết lý ngũ hành “Thanh Mộc sinh Hỏa”.
Do đó, mệnh Mộc đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng các gam màu trắng hoặc bạch kim, vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

phong thủy, nội thất phong thủy 5

Trong phong thủy, cửa ra vào nên được thiết kế theo một cách nhất định.

Trong phong thủy ngũ bản mệnh, một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần quan tâm là thiết kế cửa. Do đó, bạn phải lưu ý khi quy hoạch nội thất căn hộ chung cư để tránh phạm phải những điều không hay.

Các cửa không đối diện với thang máy.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những gia đình sống trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc các địa điểm đi lại bằng thang máy. Cửa thang máy sẽ hình thành thói quen nhìn trộm vào nhà bạn. Mọi thứ trong nhà bạn đều có thể dễ dàng nhìn thấy, đặc biệt là khi thang máy và cửa đều mở.

phong thủy, nội thất phong thủy 6

Do thang máy đối diện với cửa chính nên gia chủ sẽ vẫn có cảm giác như mình đang bị theo dõi, theo dõi. Không chỉ vậy, tiếng ồn đáng ghét của thang máy còn phá vỡ sự yên bình và tĩnh lặng trong ngôi nhà của bạn. Nếu để lâu không giám sát sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Cửa trước và cửa sau không đối diện nhau trên một đường thẳng.

Trong phong thủy ngũ bản mệnh, việc có một đường thẳng giữa cửa trước và cửa sau là vô cùng có lợi.Điều này tương ứng với cửa trước, nơi có tầm nhìn thoáng ra toàn bộ phòng cửa sau. Khí lành của ngôi nhà không thể tụ lại mà bị phân tán ra cửa sau.

Về mặt nội thất phong thủy ngũ bản mệnh, cửa trước không cần hướng ra đường chính.

Cửa chính không được hướng ra ngoài đường.Rằng nó sẽ xây thế phản cung hay còn gọi là hoành phi, cửa chính không đối diện với lối đi chính, ngõ cụt, đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của công trình khác. Sát khí trong nhà luôn rất mạnh, khiến gia chủ gặp nhiều tai ương.

Không nên đặt gương trước cửa chính.

Gương, theo phong thủy, có tác động mạnh trong việc trừ tà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt gương không đúng cách, nó có thể phản tác dụng và thậm chí hút thêm vũ khí vào tòa nhà.

phong thủy, nội thất phong thủy 7

Đặt gương bên cạnh cửa trước có thể thu hút những linh hồn xấu, không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy ngũ bản mệnh mà còn ảnh hưởng đến phúc khí của các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu gương đặt nhầm trước cửa chính, bạn có thể tìm cách di chuyển nó. Nếu gương không thể điều chỉnh được vì nó đã được đặt, một tấm chắn hoặc rèm ngăn giữa gương và cửa có thể giúp ngăn không khí tiêu cực ra ngoài.

Đặt giường cách xa cửa chính.

Nếu giường ngủ đối diện với cửa chính trong căn hộ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia chủ. Không chỉ vậy, nó còn khiến gia chủ rơi vào tâm trạng lo lắng, không thoải mái khi làm việc và khiến họ mắc phải một số sai lầm.

phong thủy, nội thất phong thủy 8

Gia chủ nên kê lại giường ngủ để thoát khỏi tình trạng này. Trong một số trường hợp không thể di chuyển giường, bạn nên dùng rèm che khi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.Trên đây là những chia sẻ quý giá về phong thủy thiết kế nội thất thông thái, chẳng hạn như cách sắp xếp các vật dụng trong nhà một cách chính xác và tránh những điều kiêng kỵ để thu hút tài lộc và may mắn nhất phong thủy ngũ bản mệnh

Trên đây là một số kiến thức phong thủy ngũ bản mệnh cũng như các chú ý khi làm cửa nhà mà Nội Thất Linh Trang muốn chia sẻ cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết và mong bạn sẽ tiếp tục đồng hành và tham khảo các bài viết khác với Linh Trang. 

>>> Xem thêm: Cách chọn giấy dán tường nhà bếp và Mẫu giấy dán tường nhà bếp

Bonus Pendaftaran di Binance

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Mời bạn để lại bình luận