Người mệnh Kim thường mang những nét tính cách kiên định và tham vọng. Vậy mệnh Kim nên sơn nhà màu gì để làm hài hòa những nét tính cách của mình?

Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, phong thủy sơn nhà cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng. Sơn nhà không chỉ là quá trình làm đẹp cho ngôi nhà mà còn góp phần đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Hướng nhà và màu sơn gần như là yếu tố quyết định trong việc đảm bảo phong thủy tốt cho công trình. Vậy mệnh Kim sơn nhà màu gì để đảm bảo về mặt phong thủy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mệnh Kim bao gồm những năm nào?

Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất. Mệnh Kim chỉ về mùa thu, đại diện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn.

Nạp âm của mệnh Kim bao gồm 6 loại: Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng), Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh
1954

2014

Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955

2015

Ất Mùi Sa Trung Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963 Qúy Mão Kim Bạch Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim

Đặc điểm về tính cách của mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường rất thông minh, nhạy bén trong công việc. Họ được đánh giá là người có khả năng làm việc tốt, nhanh nhẹn nên nhận được sự tín nhiệm từ người khác. Đa số họ là người có lập trường vững chắc, cương quyết với quyết định và suy nghĩ của mình. Họ biết kiềm chế cảm xúc và bộc lộ đúng cách. Những người thuộc mệnh Kim thường có tính hiếu thắng, muốn đặt mục tiêu và chinh phục nó. Họ có tham vọng lớn trong công việc, luôn tự tin và nỗ lực đạt được mục đích.

Ngoài ra, họ là những người thoải mái, yêu thích sự tự do, không ràng buộc. Là tuýp người thích sống tự lập, không thích sự bảo bọc, gò bó. Họ giỏi chịu đựng áp lực.

Tuy nhiên, họ cũng có một số khuyết điểm. Mệnh Kim thường suy nghĩ cứng nhắc, quá tự tin. Sự thái quá này khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, không thoải mái.

Màu sơn hợp mệnh Kim mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ?

Mệnh Kim được Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và kết tinh. Họ đại diện cho sự tinh túy, nổi bật. Vậy sơn nhà mệnh Kim màu gì chuẩn phong thủy?

Trong phong thủy, ngũ hành luôn tồn tại và tác động lẫn nhau. Theo quan hệ tương sinh, người mệnh Kim tương khắc với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Chính vì thế màu sắc thuộc hành Thổ, Thủy cũng tương sinh với mệnh Kim. Gia chủ nên lưu ý lựa chọn các màu nâu đất, vàng, trắng và ghi. Những màu sắc nàu tương hợp sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn cho người mệnh Kim ở ngoại thất

Sơn ngoại thất được xem như là lớp áo của căn nhà. Nó cũng là ấn tượng đầu tiên khi người ngoài nhìn vào và đánh giá ngôi nhà của bạn. Màu sơn cho người mệnh Kim bạn có thể tham khảo theo bảng màu phong thủy dưới đây.

màu sắc tương hợp của mệnh kim

sơn nhà cho người mệnh kim

sơn ngoại thất cho mệnh kim

sơn ngoại thất màu ghi xám

Màu sơn phòng hợp mệnh Kim

Các phòng ốc trong nhà được bố trí đầy đủ đã là một việc khó. Chọn màu sơn cho người mệnh Kim lại càng thêm khiến gia chủ đau đầu. Vậy bạn có thể học cách phối màu như một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

sơn phòng ngủ màu vàng

sơn phòng ngủ màu nâu đất

sơn phòng khách màu ghi xám

sơn phòng bếp màu trắng

Sơn là phần quan trọng trong việc trang trí phòng ngủ, phòng khách…Tuy nhiên, để phong thủy được tốt nhất, phòng của ai thì nên chọn màu tương sinh hoặc vượng bởi người đó. Nếu còn băn khoăn về màu sắc tương hợp với mệnh của các thành viên, bạn có thể tham khảo thêm: mệnh mộc sơn nhà màu gì, mệnh thủy sơn nhà màu gì, mệnh hỏa, thổ…

Những màu sơn tương khắc với mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy thì màu sắc giữ vai trò rất quan trọng. Nếu như những gam màu tương sinh đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ thì những gam màu tương khắc sẽ kìm hãm sự may mắn, đem đến những điềm xấu cho gia đình của bạn.

Mệnh Kim sơn nhà màu gì cũng khiến nhiều gia chủ đau đầu. Tuy nhiên, nếu biết được màu sắc tương sinh, tương khắc thì việc chọn lựa sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa), và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc). Gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu hồng. đỏ. Tránh được vận xui hoặc những rủi ro trong công việc hay rạn nứt các mối quan hệ.

Để tham khảo các thông tin hữu ích khác các bạn truy cập website: linhtrang.com.vn

>>> Xem thêm: Cách may các kiểu rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà

binance koda

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me? https://accounts.binance.com/sl/register-person?ref=IQY5TET4

Mời bạn để lại bình luận