Trong bài viết này, Linh Trang giới thiệu tới bạn top 12 mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L được ưa chuộng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trong thời gian trở lại đây, cụm từ mẫu nhà 1 tầng mái thái hay mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L đang là hot search. Mẫu nhà này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các gia chủ. Dường như bất kì ai cũng muốn sở hữu mẫu thiết kế này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về mẫu nhà cấp bốn chữ L với mái thái này. Hãy để Linh Trang giúp bạn nhé!

Đặc điểm kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L

Đúng như cái tên. Cấu tạo hình khối của mẫu nhà này có hình chữ L. Điều này giúp các gia chủ tận dụng không gian một cách tối đa. Đồng thời, chúng tạo ra một vẻ đẹp ấn tượng cho căn nhà.
Mái thái của mẫu nhà cấp bốn này là sự giao thoa, hòa quyện giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Thiết kế mái này giúp cho căn nhà cấp 4 mái thái hình chữ L có rất nhiều công năng.
nhà 1 tầng mái thái màu xanh tường màu trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L thịnh hành trong làng thiết kế

Chuyên gia kiến trúc nói gì về mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L?

Việc kết hợp kiến trúc mái thái với mẫu nhà cấp 4 hình chữ L đã mang lại những ưu điểm vượt trội cho mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L. Chính vì vậy mà không khó để lý giải tại sao trong thời gian qua, mẫu nhà này lại vô cùng được yêu thích.
Không chỉ những gia đình ở nông thôn ưa chuộng chúng. Ngay cả những gia đình ở thành thị cũng muốn sở hữu mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L khi có quỹ đất rộng.
Vậy những chuyên gia kiến trúc nói gì về kiểu mẫu nhà đẹp này?

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái có khả năng chống nắng và chống thấm dột

Với sự cách tân so với mái ngói truyền thống, mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có khả năng chống nắng nóng vô cùng tốt. Trước khi dán ngói, mái được đổ bê tông. Điều này kết hợp với lớp ngói đã giúp căn nhà tránh bị hấp thụ nhiệt lượng.
nhà mái thái 1 tầng màu xám

Thiết kế mái cách tân giúp nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có khả năng chống thấm dột

Đồng thời với thiết kế dốc, nước mưa sẽ thoát nhanh. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc nước sẽ đọng lại và gây ra ẩm dột.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L – Bố trí không gian dễ dàng

Bố cục hình chữ L giúp cho việc bố trí không gian dễ dàng. Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L tạo ra nhiều khoảng không gian thông thoáng. Bạn có thể tận dụng phần chân chữ L làm hành lang đi lại.
Đồng thời với cách sắp xếp nội thất phòng ngủ nói riêng, các không gian khác nói chung một cách hợp lí, căn nhà của bạn sẽ trở nên thoáng đãng hơn.
mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ l rộng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L giúp bạn dễ dàng bố trí không gian

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái linh hoạt với nhiều quỹ đất

Mẫu nhà cấp bốn hình chữ L có tính linh hoạt khá cao. Chúng phù hợp với nhiều diện tích ô đất cũng như những điều kiện địa chất ở các khu vực khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng khi muốn xây dựng mẫu nhà này.

Top 12 mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có gác lửng

Đây là mẫu nhà giúp bạn có thêm không gian sinh hoạt. Phần gác lửng của ngôi nhà thường được sử dụng là không gian sinh hoạt riêng biệt như phòng ngủ, phòng sách hoặc kho chứa đồ. Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L tích hợp gác lửng nói riêng và mẫu nhà cấp bốn có gác lửng 6x15nói riếng và mẫu nhà gác lửng nói chung sẽ là một lựa chọn tốt cho những gia đình từ ba thành viên trở lên.
nhà cấp 4 mái thái chữ l mái màu đỏ tường màu trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có gác lửng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L hiện đại có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L hiện đại 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ yêu cầu quỹ đất xây dựng khá lớn. Tối thiểu quỹ đất bạn cần sẽ là 80 m2. Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ là mẫu nhà ở nông thôn điển hình. Chúng phù hợp với những gia đình có 2 hoặc 3 thế hệ sinh sống.
nhà 1 tầng mái thái chữ l mái đỏ tường trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L hiện đại 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L tân cổ điển

Xét về thẩm mỹ, các thiết kế tân cổ điển chưa bao giờ là lỗi thời. Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L phong cách tân cổ điển đem đến một hơi thở mới. Chúng đem lại vẻ ngoài sang trọng cùng không gian bên trong ấm cúng.
nhà cấp 4 mái thái chữ l tường trắng xám, đèn vàng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L tân cổ điển

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L diện tích chỉ 60 mét vuông

Bạn tự hỏi với 60 m2 thì xây nhà thế nào cho hợp lí đúng chứ. Với thiết kế hai phòng ngủ cùng trang trí nội thất phòng khách đơn giản, thông minh, mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L diện tích 60 m2 sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó. Chúng đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái trong không gian sống của bạn.
nhà cấp 4 mái thái hình chữ l mái nâu tường trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 60 m2

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4 phòng ngủ

Với những quỹ đất rộng khoảng hơn 100 m2, bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4 phòng ngủ. Dưới đây là bản thiết kế mặt bằng tham khảo mà Linh Trang gợi ý cho bạn.
nhà 1 tầng chữ l mái thái màu xanh, tường trắng, cửa màu nâu

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L dạng ống

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L dạng ống là thiết kế hiện đại. Việc kết hợp với mái lệch sẽ tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của bạn.
nhà mái màu xám tường trắng cửa kính

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L dạng ống

Mẫu nhà cấp bốn hình chữ L mái thái chữ k

Mẫu nhà cấp bốn hình chữ L mái thái chữ k thường có gác lửng. Điều này tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt, độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh đó giúp gia tăng thêm không gian sinh hoạt.
nhà mái xám tường trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái chữ L hình chữ k

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L đầy đủ tiện nghi

Với thiết kế mái giật cấp, mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L đầy đủ tiện nghi đem đến vẻ ngoài ấn tượng. Chúng sẽ đánh gục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
mặt cắt nhà 1 tầng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L đầy đủ tiện nghi

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L với không gian mở

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L có không gian mở là thiết kế thân thiện với thiên nhiên. Với những khoảng tường mở cùng sân vườn kết hợp cây xanh. Đây tuyệt đối là một trong những mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn đáng mơ ước.
nhà mái chéo xanh, cửa kính trắng

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L không gian mở

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4×12

Với diện tích không quá lớn, mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4×12 phù hợp với những gia đình nhỏ có 2-4 thành viên. Bằng cách sử dụng các gam màu cân đối, mẫu nhà tạo ra sự thanh thoát, nhẹ nhàng.
Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ l 4x12

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 4×12

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 5×20

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 5×20 là một diện tích lý tưởng với nhiều gia đình. Với những cách phối màu tinh tế, bạn có thể có một căn nhà sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Việc lưu ý  màu rèm phù hợp với màu sơn tường là điều vô cùng quan trọng.
nhà 1 tầng mái ngói xám

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L 5×20

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L giá 600 triệu

Bạn tự hỏi với 600 triệu thì làm thế nào để xây mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L? Không quá khó đâu. Với việc tối giản những chi tiết không cần thiết thì chỉ với 600 triệu, bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu một căn nhà với diện tích khoảng 50 – 60 m2.
nhà mái màu xanh nước biển tường màu kem

Mẫu nhà cấp bốn mái thái hình chữ L giá 600 triệu

Những chia sẻ về nhà đẹp vừa rồi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.
Nội thất Linh Trang là hệ thống chuyên cung cấp nội thất chất lượng, giá ưu đãi. Hãy đến ngay Linh Trang để tân trang ngôi nhà của bạn!

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu nhà gác lửng 2 phòng ngủ đẹp, tối đa không gian

Mời bạn để lại bình luận